iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16603)
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

GrayKey của GrayShift là thiết bị có thể phá khóa các mẫu iPhone của Apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với 2 cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

 

GrayKey là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và có mức giá từ 15,000 – 30,000 USD. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị ra mắt một tính năng mới, giúp ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

 

Theo đó, trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu, và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng mới có tên là USB Restricted Mode.

 

Ban đầu, USB Restricted Mode được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ. Có vẻ như USB Restricted Mode sẽ được tích hợp trên iOS 11.4. Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Nên khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

 

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu có người sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng, dù chưa phá khóa thành công.

532Vote
43Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.