iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16707)
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

GrayKey của GrayShift là thiết bị có thể phá khóa các mẫu iPhone của Apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với 2 cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

 

GrayKey là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và có mức giá từ 15,000 – 30,000 USD. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị ra mắt một tính năng mới, giúp ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

 

Theo đó, trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu, và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng mới có tên là USB Restricted Mode.

 

Ban đầu, USB Restricted Mode được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ. Có vẻ như USB Restricted Mode sẽ được tích hợp trên iOS 11.4. Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Nên khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

 

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu có người sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng, dù chưa phá khóa thành công.

532Vote
43Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.