iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 16719)
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa
iOS 11.4 Sẽ Có Tính Năng Chống Các Cơ Quan Pháp Luật Bẻ Khóa

GrayKey của GrayShift là thiết bị có thể phá khóa các mẫu iPhone của Apple và thậm chí có thể vượt qua cả các lớp mã hóa. Với 2 cáp Lightning gắn ngoài hộp, GrayKey có thể phá khóa một chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ 3 giờ tới 3 ngày tùy theo mức độ phức tạp của mật mã mà người dùng sử dụng.

 

GrayKey là một công cụ được các cơ quan thực thi luật pháp ưa thích và có mức giá từ 15,000 – 30,000 USD. Tuy nhiên, Apple chuẩn bị ra mắt một tính năng mới, giúp ngăn chặn những công cụ phá khóa của GrayShift và Cellebrite.

 

Theo đó, trên phiên bản beta mới nhất của iOS 11.4, nếu một chiếc iPhone không được mở khóa trong vòng hơn một tuần bằng mật mã, cổng Lightning sẽ bị khóa chức năng truyền dữ liệu, và chỉ còn có thể dùng để sạc. Tính năng mới có tên là USB Restricted Mode.

 

Ban đầu, USB Restricted Mode được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bản beta của iOS 11.3 nhưng cuối cùng đã bị loại bỏ. Có vẻ như USB Restricted Mode sẽ được tích hợp trên iOS 11.4. Khi một chiếc iPhone hoặc iPad được cập nhật lên bản iOS mới nhất, có hỗ trợ USB Restricted Mode, khả năng truyền dữ liệu USB qua cổng Lightning sẽ bị vô hiệu hóa nếu trong vòng một tuần thiết bị không được mở khóa. Nên khả năng phá khóa qua cổng Lightning của các thiết bị như GrayKey cũng bị vô hiệu hóa khi iPhone và iPad đang ở chế độ USB Restricted Mode.

 

Như vậy, để phá khóa iPhone, iPad, các cơ quan thực thi pháp luật cần thực hiện trong thời gian 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng. Ngoài ra, USB Restricted Mode sẽ ngừng hoạt động nếu có người sử dụng GrayKey trên các mẫu iPhone và iPad trong vòng 7 ngày trước lần mở khóa cuối cùng, dù chưa phá khóa thành công.

532Vote
43Vote
34Vote
210Vote
17Vote
3.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.