iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

09 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 14098)
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

Trong nhiều năm, LG Display là nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng LCD chính cho Apple để phục vụ cho việc sản xuất iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác.

 

Một số dự đoán cho rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu 2018 – 2 trong số đó dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch do Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, phiên bản còn lai sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

 

Một số nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ được bán với giá 550 USD và sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm 2018. Hiện không có quá nhiều thông tin về iPhone 6.1 inch ngoại trừ việc nó lấy cảm hứng từ iPhone X. Apple và LG đã có những tiến bộ khi công nghệ LCD Wide Color Color P3 được giới thiệu trên iPhone 7 và 7 Plus. Nên LG có thể tiếp tục hỗ trợ công nghệ màn hình MLCD+ mới nhất của mình cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

 

MLCD+ là công nghệ màn hình được đặt tên bởi LG Display; trong đó một pixel bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng phát ra ánh sáng nhẹ hơn so với các tấm nền LCD thông thường và tiêu thụ điện năng ít hơn 40%. Trang Gadget Hacks giải thích: “Các tấm LCD truyền thống bao gồm hàng triệu điểm ảnh riêng lẻ. Mỗi pixel được chia thành 3 subpixels: 1 màu đỏ, 1 màu xanh lá cây và 1 màu xanh dương. Đằng sau tất cả là đèn nền, chiếu sáng qua các điểm ảnh để tạo ra ánh sáng phát ra từ màn hình”.

 

Tuy nhiên, MLCD+ còn được gọi là “màn hình siêu sáng” lại có thêm một pixel phụ thứ 4 là màu trắng. Nó cũng sử dụng 3 pixel phụ cho mỗi pixel, nhưng không giống RGB, nó có thể có 4 biến thể bao gồm RGB, WRB, BWR và GBW. MLCD+ không chỉ tiết kiệm pin mà nó còn giúp tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa, tương tự như LG đã làm với màn hình của LG G7 ThinQ.

530Vote
42Vote
34Vote
29Vote
15Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.