iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

09 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 14485)
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

Trong nhiều năm, LG Display là nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng LCD chính cho Apple để phục vụ cho việc sản xuất iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác.

 

Một số dự đoán cho rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu 2018 – 2 trong số đó dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch do Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, phiên bản còn lai sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

 

Một số nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ được bán với giá 550 USD và sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm 2018. Hiện không có quá nhiều thông tin về iPhone 6.1 inch ngoại trừ việc nó lấy cảm hứng từ iPhone X. Apple và LG đã có những tiến bộ khi công nghệ LCD Wide Color Color P3 được giới thiệu trên iPhone 7 và 7 Plus. Nên LG có thể tiếp tục hỗ trợ công nghệ màn hình MLCD+ mới nhất của mình cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

 

MLCD+ là công nghệ màn hình được đặt tên bởi LG Display; trong đó một pixel bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng phát ra ánh sáng nhẹ hơn so với các tấm nền LCD thông thường và tiêu thụ điện năng ít hơn 40%. Trang Gadget Hacks giải thích: “Các tấm LCD truyền thống bao gồm hàng triệu điểm ảnh riêng lẻ. Mỗi pixel được chia thành 3 subpixels: 1 màu đỏ, 1 màu xanh lá cây và 1 màu xanh dương. Đằng sau tất cả là đèn nền, chiếu sáng qua các điểm ảnh để tạo ra ánh sáng phát ra từ màn hình”.

 

Tuy nhiên, MLCD+ còn được gọi là “màn hình siêu sáng” lại có thêm một pixel phụ thứ 4 là màu trắng. Nó cũng sử dụng 3 pixel phụ cho mỗi pixel, nhưng không giống RGB, nó có thể có 4 biến thể bao gồm RGB, WRB, BWR và GBW. MLCD+ không chỉ tiết kiệm pin mà nó còn giúp tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa, tương tự như LG đã làm với màn hình của LG G7 ThinQ.

530Vote
42Vote
34Vote
29Vote
15Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.