iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

09 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 13995)
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG
iPhone Mới Có Thể Sẽ Dùng Màn Hình MLCD+ Của LG

Trong nhiều năm, LG Display là nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng LCD chính cho Apple để phục vụ cho việc sản xuất iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác.

 

Một số dự đoán cho rằng Apple sẽ giới thiệu đến 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu 2018 – 2 trong số đó dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch do Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, phiên bản còn lai sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

 

Một số nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone LCD 6.1 inch sẽ được bán với giá 550 USD và sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm 2018. Hiện không có quá nhiều thông tin về iPhone 6.1 inch ngoại trừ việc nó lấy cảm hứng từ iPhone X. Apple và LG đã có những tiến bộ khi công nghệ LCD Wide Color Color P3 được giới thiệu trên iPhone 7 và 7 Plus. Nên LG có thể tiếp tục hỗ trợ công nghệ màn hình MLCD+ mới nhất của mình cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

 

MLCD+ là công nghệ màn hình được đặt tên bởi LG Display; trong đó một pixel bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng phát ra ánh sáng nhẹ hơn so với các tấm nền LCD thông thường và tiêu thụ điện năng ít hơn 40%. Trang Gadget Hacks giải thích: “Các tấm LCD truyền thống bao gồm hàng triệu điểm ảnh riêng lẻ. Mỗi pixel được chia thành 3 subpixels: 1 màu đỏ, 1 màu xanh lá cây và 1 màu xanh dương. Đằng sau tất cả là đèn nền, chiếu sáng qua các điểm ảnh để tạo ra ánh sáng phát ra từ màn hình”.

 

Tuy nhiên, MLCD+ còn được gọi là “màn hình siêu sáng” lại có thêm một pixel phụ thứ 4 là màu trắng. Nó cũng sử dụng 3 pixel phụ cho mỗi pixel, nhưng không giống RGB, nó có thể có 4 biến thể bao gồm RGB, WRB, BWR và GBW. MLCD+ không chỉ tiết kiệm pin mà nó còn giúp tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa, tương tự như LG đã làm với màn hình của LG G7 ThinQ.

530Vote
42Vote
34Vote
29Vote
15Vote
3.950
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.