CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

11 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14402)
CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

Khoảng đầu tháng 05/2018, các vị giám đốc từ các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, và Facebook đến thăm Nhà Trắng để bàn về tương lai của trí tuệ nhân tạo AI. Theo trang The Washington Post, đại diện từ 38 công ty lớn của Mỹ sẽ đến Nhà Trắng dự cuộc họp bàn về cách mà chính quyền có thể đầu tư và ra quy định để tăng cường các nỗ lực AI của nước Mỹ.

 

Thông tin là dấu hiệu cho thấy, sau khi chịu nhiều chỉ trích vì sự thờ ơ về lĩnh vực AI, Nhà Trắng cuối cùng cũng quyết định sẽ trực tiếp giải quyết những khó khăn và những hứa hẹn trong mảng AI. Trong năm 2017, Bộ Trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết không hề lo về việc robot sẽ thay thế công nhân của Mỹ - một nhận xét đã bị làng công nghệ khinh miệt, và cho thấy một sự thiếu hiểu biết.

 

Dù Mỹ thường được cho là dẫn đầu thế giới về mảng AI, các chuyên gia đã cảnh báo rằng Mỹ không có đủ nỗ lực để duy trì vị trí thống trị, và cũng không quản lý những hiểm họa trong tương lai. Các quốc gia khác đã trở nên chủ động hơn nhiều. Trong năm 2018, Pháp công bố sẽ đầu tư 1.8 tỷ USD vào nghiên cứu AI cho đến năm 2022. Anh cũng đang đầu tư hàng trăm triệu USD vào ngành AI. Trong năm 2017, Trung Quốc cũng đã tiết lộ dự án nhằm trở thành quốc gia thống lĩnh trong mảng AI vào năm 2030. Nhiều chuyên gia cho rằng mục tiêu là hoàn toàn có thể đạt được.

 

Trong khi đó, Mỹ không hề công bố một nỗ lực nào tương tự, và cũng không thấy có nguồn đầu tư tài trợ lớn nào. Kể từ khi Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, chỉ xuất hiện một số nỗ lực nhỏ dành cho lĩnh vực AI. Vào tháng 09/2017, Nhà Trắng cho biết sẽ đầu tư ít nhất 200 triệu USD cho các quỹ giáo dục cho các ngành Khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Vào tháng 04/2018, FDA cũng đã kiểm duyệt một hệ thống AI, cho phép chuẩn đoán bệnh mắt mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Nhà Trắng cũng sẽ làm việc nhiều hơn để kiểm soát công nghệ drone và xe hơi không người lái. Họ cho biết sẽ làm nhiều hơn để cho phép các công ty và các thành phố có thể tự do thử nghiệm công nghệ mới.

 

Một vấn đề lớn chưa được đề cập là tác động của sự tự động hóa trong thị trường lao động. Dù con số việc làm bị thay thế bởi máy móc nhìn chung đã thay đổi trong một vài năm trở lại, các nhà kinh tế cho rằng trọng tâm đặt ra là cần phải đào tạo người lao động cho các nghề nghiệp mới.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.