CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

11 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14778)
CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

Khoảng đầu tháng 05/2018, các vị giám đốc từ các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, và Facebook đến thăm Nhà Trắng để bàn về tương lai của trí tuệ nhân tạo AI. Theo trang The Washington Post, đại diện từ 38 công ty lớn của Mỹ sẽ đến Nhà Trắng dự cuộc họp bàn về cách mà chính quyền có thể đầu tư và ra quy định để tăng cường các nỗ lực AI của nước Mỹ.

 

Thông tin là dấu hiệu cho thấy, sau khi chịu nhiều chỉ trích vì sự thờ ơ về lĩnh vực AI, Nhà Trắng cuối cùng cũng quyết định sẽ trực tiếp giải quyết những khó khăn và những hứa hẹn trong mảng AI. Trong năm 2017, Bộ Trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết không hề lo về việc robot sẽ thay thế công nhân của Mỹ - một nhận xét đã bị làng công nghệ khinh miệt, và cho thấy một sự thiếu hiểu biết.

 

Dù Mỹ thường được cho là dẫn đầu thế giới về mảng AI, các chuyên gia đã cảnh báo rằng Mỹ không có đủ nỗ lực để duy trì vị trí thống trị, và cũng không quản lý những hiểm họa trong tương lai. Các quốc gia khác đã trở nên chủ động hơn nhiều. Trong năm 2018, Pháp công bố sẽ đầu tư 1.8 tỷ USD vào nghiên cứu AI cho đến năm 2022. Anh cũng đang đầu tư hàng trăm triệu USD vào ngành AI. Trong năm 2017, Trung Quốc cũng đã tiết lộ dự án nhằm trở thành quốc gia thống lĩnh trong mảng AI vào năm 2030. Nhiều chuyên gia cho rằng mục tiêu là hoàn toàn có thể đạt được.

 

Trong khi đó, Mỹ không hề công bố một nỗ lực nào tương tự, và cũng không thấy có nguồn đầu tư tài trợ lớn nào. Kể từ khi Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, chỉ xuất hiện một số nỗ lực nhỏ dành cho lĩnh vực AI. Vào tháng 09/2017, Nhà Trắng cho biết sẽ đầu tư ít nhất 200 triệu USD cho các quỹ giáo dục cho các ngành Khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Vào tháng 04/2018, FDA cũng đã kiểm duyệt một hệ thống AI, cho phép chuẩn đoán bệnh mắt mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Nhà Trắng cũng sẽ làm việc nhiều hơn để kiểm soát công nghệ drone và xe hơi không người lái. Họ cho biết sẽ làm nhiều hơn để cho phép các công ty và các thành phố có thể tự do thử nghiệm công nghệ mới.

 

Một vấn đề lớn chưa được đề cập là tác động của sự tự động hóa trong thị trường lao động. Dù con số việc làm bị thay thế bởi máy móc nhìn chung đã thay đổi trong một vài năm trở lại, các nhà kinh tế cho rằng trọng tâm đặt ra là cần phải đào tạo người lao động cho các nghề nghiệp mới.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.