CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

11 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14899)
CEO Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI
Ceo Của Amazon, Facebook, Và Google Sẽ Đến Thăm Nhà Trắng Để Bàn Bạc Về AI

Khoảng đầu tháng 05/2018, các vị giám đốc từ các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, và Facebook đến thăm Nhà Trắng để bàn về tương lai của trí tuệ nhân tạo AI. Theo trang The Washington Post, đại diện từ 38 công ty lớn của Mỹ sẽ đến Nhà Trắng dự cuộc họp bàn về cách mà chính quyền có thể đầu tư và ra quy định để tăng cường các nỗ lực AI của nước Mỹ.

 

Thông tin là dấu hiệu cho thấy, sau khi chịu nhiều chỉ trích vì sự thờ ơ về lĩnh vực AI, Nhà Trắng cuối cùng cũng quyết định sẽ trực tiếp giải quyết những khó khăn và những hứa hẹn trong mảng AI. Trong năm 2017, Bộ Trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết không hề lo về việc robot sẽ thay thế công nhân của Mỹ - một nhận xét đã bị làng công nghệ khinh miệt, và cho thấy một sự thiếu hiểu biết.

 

Dù Mỹ thường được cho là dẫn đầu thế giới về mảng AI, các chuyên gia đã cảnh báo rằng Mỹ không có đủ nỗ lực để duy trì vị trí thống trị, và cũng không quản lý những hiểm họa trong tương lai. Các quốc gia khác đã trở nên chủ động hơn nhiều. Trong năm 2018, Pháp công bố sẽ đầu tư 1.8 tỷ USD vào nghiên cứu AI cho đến năm 2022. Anh cũng đang đầu tư hàng trăm triệu USD vào ngành AI. Trong năm 2017, Trung Quốc cũng đã tiết lộ dự án nhằm trở thành quốc gia thống lĩnh trong mảng AI vào năm 2030. Nhiều chuyên gia cho rằng mục tiêu là hoàn toàn có thể đạt được.

 

Trong khi đó, Mỹ không hề công bố một nỗ lực nào tương tự, và cũng không thấy có nguồn đầu tư tài trợ lớn nào. Kể từ khi Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, chỉ xuất hiện một số nỗ lực nhỏ dành cho lĩnh vực AI. Vào tháng 09/2017, Nhà Trắng cho biết sẽ đầu tư ít nhất 200 triệu USD cho các quỹ giáo dục cho các ngành Khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học. Vào tháng 04/2018, FDA cũng đã kiểm duyệt một hệ thống AI, cho phép chuẩn đoán bệnh mắt mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Nhà Trắng cũng sẽ làm việc nhiều hơn để kiểm soát công nghệ drone và xe hơi không người lái. Họ cho biết sẽ làm nhiều hơn để cho phép các công ty và các thành phố có thể tự do thử nghiệm công nghệ mới.

 

Một vấn đề lớn chưa được đề cập là tác động của sự tự động hóa trong thị trường lao động. Dù con số việc làm bị thay thế bởi máy móc nhìn chung đã thay đổi trong một vài năm trở lại, các nhà kinh tế cho rằng trọng tâm đặt ra là cần phải đào tạo người lao động cho các nghề nghiệp mới.

54Vote
40Vote
36Vote
21Vote
11Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2018
Năm 2018 chứng kiến Facebook với chặng đường sóng gió nhất trong lịch sử 14 năm hoạt động. Vụ bê bối để lộ dữ liệu của hơn 80 triệu người dùng liên quan đến Cambridge Analytical đã khiến cho uy tín của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
08 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng sản xuất ghế hàng không Aviointeriors của Ý đã đưa ra ý tưởng thiết kế mới cho ghế ngồi trên máy bay, được tuyên bố sẽ khiến các chuyến bay rẻ hơn rất nhiều.
08 Tháng Năm 2018
Đã có khá nhiều dự đoán cho rằng Intel sẽ tham gia vào thị trường card đồ họa (GPU).
08 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong khuôn khổ sự kiện Microsoft Build 2018, Microsot đã công bố Dự án Brainwave, hệ thống do chính công ty phát triển nhằm chạy những mẫu phần mềm AI sử dụng những con chip đặc biệt.
08 Tháng Năm 2018
Một trong những lý do mà các xe tự lái đang được thử nghiệm ở những thành phố lớn, vì đó là những nơi có hệ thống bản đồ số chi tiết và đầy đủ. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học tại viện công nghệ Massachusetts MIT đã phát triển một công nghệ cho phép xe tự lái hoạt động tại những địa điểm hẻo lánh và chưa có cập nhật bản đồ chi tiết.
08 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Brembo, hãng sản xuất thắng xe hiệu năng cao nổi tiếng, tin rằng nhu cầu về hệ thống thắng xe điện Brake-by-wire sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm tiếp theo. Tốc độ tăng của hệ thống thắng điện trên xe hơi sẽ tỷ lệ thuận với sự phát triển của xe điện EV và xe lai hybrid trên thị trường.