Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

10 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16196)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.

 

Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Nên tablet có thể gấp lại để biến thành một smartphone với 2 màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự, nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt. Ngoài ra, trong sáng chế còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.

 

Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, và phát hành một thiết bị tương tự ra thị trường còn khó khăn hơn. Nên Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet, giống như trong sáng chế đã mô tả.

 

Hồi năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Hiện vẫn chưa có nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ, các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

525Vote
41Vote
36Vote
219Vote
112Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.