Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

10 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16590)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.

 

Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Nên tablet có thể gấp lại để biến thành một smartphone với 2 màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự, nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt. Ngoài ra, trong sáng chế còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.

 

Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, và phát hành một thiết bị tương tự ra thị trường còn khó khăn hơn. Nên Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet, giống như trong sáng chế đã mô tả.

 

Hồi năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Hiện vẫn chưa có nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ, các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

525Vote
41Vote
36Vote
219Vote
112Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.