Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

10 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 16810)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.

 

Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Nên tablet có thể gấp lại để biến thành một smartphone với 2 màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự, nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt. Ngoài ra, trong sáng chế còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.

 

Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, và phát hành một thiết bị tương tự ra thị trường còn khó khăn hơn. Nên Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet, giống như trong sáng chế đã mô tả.

 

Hồi năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Hiện vẫn chưa có nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ, các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

525Vote
41Vote
36Vote
219Vote
112Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.