Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

10 Tháng Năm 20182:01 SA(Xem: 17078)
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập
Motorola Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Có Thể Gập

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Motorola đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy hãng không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Dù được nộp từ tháng 09/2016, đến tháng 03/2018, bằng sáng chế mới được phê duyệt.

 

Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Nên tablet có thể gấp lại để biến thành một smartphone với 2 màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự, nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt. Ngoài ra, trong sáng chế còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.

 

Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, và phát hành một thiết bị tương tự ra thị trường còn khó khăn hơn. Nên Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet, giống như trong sáng chế đã mô tả.

 

Hồi năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Hiện vẫn chưa có nhiều chi tiết cụ thể được tiết lộ, các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

525Vote
41Vote
36Vote
219Vote
112Vote
3.163
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.