IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

11 Tháng Năm 20182:21 SA(Xem: 17379)
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

Khoảng đầu tháng 05/2018, IKEA đã tiến hành một thí nghiệm, để học sinh mắng chửi cây. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mắng chửi vào cây chính là thử nghiệm để mọi người chú ý hơn đến vấn đề bắt nạt trong ngày Chống Bắt nạt Anti-Bullying Day, vào 04/05 hàng năm.

 

Trong thử nghiệm thực tế, IKEA dùng hai chậu cây đặt tại một trường học, sau đó kêu gọi học sinh mắng chửi 1 cây mỗi ngày, và dùng lời lẽ ngon ngọt với cây còn lại. Cả hai chậu cây đều được chăm sóc như nhau, nhưng sau 30 ngày, kết quả sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

 

Chậu cây sau 1 tháng bị nghe những lời lẽ mắng chửi thóa mạ phát triển rất kém, lá vàng, héo úa, thấp bé. Còn chậu cây được nghe lời lẽ ngọt ngào lại phát triển rất xanh tươi.

 

Tuy nhiên, dù có ý nghĩa tích cực, nhưng thử nghiệm của IKEA khiến cộng đồng mạng hoài nghi về tính thực tế trong thử nghiệm của IKEA. Nhiều người cho rằng hãng đã cố tình tưới ít nước hơn cho cây nghe chửi mắng để tạo ra kết quả như mong muốn. Nhưng cũng nhiều ý kiến khẳng định lời nói thực sự có ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

519Vote
43Vote
34Vote
210Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.