IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

11 Tháng Năm 20182:21 SA(Xem: 17464)
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

Khoảng đầu tháng 05/2018, IKEA đã tiến hành một thí nghiệm, để học sinh mắng chửi cây. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mắng chửi vào cây chính là thử nghiệm để mọi người chú ý hơn đến vấn đề bắt nạt trong ngày Chống Bắt nạt Anti-Bullying Day, vào 04/05 hàng năm.

 

Trong thử nghiệm thực tế, IKEA dùng hai chậu cây đặt tại một trường học, sau đó kêu gọi học sinh mắng chửi 1 cây mỗi ngày, và dùng lời lẽ ngon ngọt với cây còn lại. Cả hai chậu cây đều được chăm sóc như nhau, nhưng sau 30 ngày, kết quả sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

 

Chậu cây sau 1 tháng bị nghe những lời lẽ mắng chửi thóa mạ phát triển rất kém, lá vàng, héo úa, thấp bé. Còn chậu cây được nghe lời lẽ ngọt ngào lại phát triển rất xanh tươi.

 

Tuy nhiên, dù có ý nghĩa tích cực, nhưng thử nghiệm của IKEA khiến cộng đồng mạng hoài nghi về tính thực tế trong thử nghiệm của IKEA. Nhiều người cho rằng hãng đã cố tình tưới ít nước hơn cho cây nghe chửi mắng để tạo ra kết quả như mong muốn. Nhưng cũng nhiều ý kiến khẳng định lời nói thực sự có ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

519Vote
43Vote
34Vote
210Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)