IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

11 Tháng Năm 20182:21 SA(Xem: 17783)
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây
IKEA Thử Nghiệm Để Mọi Người Mắng Chửi Cây

Khoảng đầu tháng 05/2018, IKEA đã tiến hành một thí nghiệm, để học sinh mắng chửi cây. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mắng chửi vào cây chính là thử nghiệm để mọi người chú ý hơn đến vấn đề bắt nạt trong ngày Chống Bắt nạt Anti-Bullying Day, vào 04/05 hàng năm.

 

Trong thử nghiệm thực tế, IKEA dùng hai chậu cây đặt tại một trường học, sau đó kêu gọi học sinh mắng chửi 1 cây mỗi ngày, và dùng lời lẽ ngon ngọt với cây còn lại. Cả hai chậu cây đều được chăm sóc như nhau, nhưng sau 30 ngày, kết quả sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

 

Chậu cây sau 1 tháng bị nghe những lời lẽ mắng chửi thóa mạ phát triển rất kém, lá vàng, héo úa, thấp bé. Còn chậu cây được nghe lời lẽ ngọt ngào lại phát triển rất xanh tươi.

 

Tuy nhiên, dù có ý nghĩa tích cực, nhưng thử nghiệm của IKEA khiến cộng đồng mạng hoài nghi về tính thực tế trong thử nghiệm của IKEA. Nhiều người cho rằng hãng đã cố tình tưới ít nước hơn cho cây nghe chửi mắng để tạo ra kết quả như mong muốn. Nhưng cũng nhiều ý kiến khẳng định lời nói thực sự có ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

519Vote
43Vote
34Vote
210Vote
19Vote
3.345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.