IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

15 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14814)
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

Khoảng giữa tháng 05/2018, IBM đưa ra chính sách mới, cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

 

Theo đó, IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD, vì những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra nếu họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đó, các nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

 

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới toàn bộ nhân viên về chính sách mới. Trước đó, một số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng các thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm mới được mở rộng ra quy mô toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 05/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên rà soát và cập nhật các tiêu chuẩn và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và các khách hàng trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ hiện hành.”

 

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là một bước đi táo bạo của IBM, khi mà một thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, vì rất dễ dàng để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán các phần mềm độc hại. Quy định mới sẽ khiến nhiều nhân viên phải thay đổi thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý”

 

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những cách thức thông tin truyền tải vào và ra khỏi một tổ chức. Ông cho biết: “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, một chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”

 

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu chuẩn bị có hiệu lực vào cuối tháng 05/2018, cũng có ảnh hưởng phần nào tới quyết định của các tổ chức doanh nghiệp, nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ thông tin nhạy cảm.

539Vote
42Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.