IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

15 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14927)
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

Khoảng giữa tháng 05/2018, IBM đưa ra chính sách mới, cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

 

Theo đó, IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD, vì những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra nếu họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đó, các nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

 

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới toàn bộ nhân viên về chính sách mới. Trước đó, một số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng các thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm mới được mở rộng ra quy mô toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 05/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên rà soát và cập nhật các tiêu chuẩn và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và các khách hàng trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ hiện hành.”

 

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là một bước đi táo bạo của IBM, khi mà một thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, vì rất dễ dàng để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán các phần mềm độc hại. Quy định mới sẽ khiến nhiều nhân viên phải thay đổi thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý”

 

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những cách thức thông tin truyền tải vào và ra khỏi một tổ chức. Ông cho biết: “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, một chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”

 

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu chuẩn bị có hiệu lực vào cuối tháng 05/2018, cũng có ảnh hưởng phần nào tới quyết định của các tổ chức doanh nghiệp, nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ thông tin nhạy cảm.

539Vote
42Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.