IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

15 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14983)
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

Khoảng giữa tháng 05/2018, IBM đưa ra chính sách mới, cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

 

Theo đó, IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD, vì những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra nếu họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đó, các nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

 

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới toàn bộ nhân viên về chính sách mới. Trước đó, một số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng các thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm mới được mở rộng ra quy mô toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 05/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên rà soát và cập nhật các tiêu chuẩn và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và các khách hàng trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ hiện hành.”

 

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là một bước đi táo bạo của IBM, khi mà một thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, vì rất dễ dàng để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán các phần mềm độc hại. Quy định mới sẽ khiến nhiều nhân viên phải thay đổi thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý”

 

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những cách thức thông tin truyền tải vào và ra khỏi một tổ chức. Ông cho biết: “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, một chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”

 

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu chuẩn bị có hiệu lực vào cuối tháng 05/2018, cũng có ảnh hưởng phần nào tới quyết định của các tổ chức doanh nghiệp, nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ thông tin nhạy cảm.

539Vote
42Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.
12 Tháng Tư 2019
Để có thể hỗ trợ giao dịch với loại tiền tệ không quá thông dụng, Google đã hợp tác với MMTC-PAMP, tổ chức hàng đầu về ngành công nghiệp kim loại quý tại Ấn Độ, nhằm tích hợp tính năng giao dịch với vàng 24 carat cho người dùng tại Ấn Độ.
12 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong một đoạn video dài 7 phút được phát cho các phóng viên ở Tokyo, Carlos Ghosn không ngừng chỉ trích những người cộng sự cũ đã âm mưu “đâm sau lưng”, buộc ông phải bị giáng chức, vướng vào lao lý và nghiêm trọng nhất là đe dọa đến tương lai của một trong những nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản - Nissan.
12 Tháng Tư 2019
Tinh vân Rosette, Tinh vân Hoa Hồng (hay NGC 2237) không chỉ là đám mây vũ trụ gợi lên hình tượng của loài hoa tình yêu, mà còn là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất.
12 Tháng Tư 2019
Theo công bố vào tháng 11/2018, công cụ quyên góp từ thiện của Facebook đã giúp các tổ chức phi lợi nhuận quyên được hơn 1 tỷ USD từ các cá nhân hảo tâm trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, theo phân tích mới nhất tính năng quyên tiền từ thiện còn có thể giúp Facebook tạo ra hàng tỷ USD doanh thu trong thời gian dài.