IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

15 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15211)
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

Khoảng giữa tháng 05/2018, IBM đưa ra chính sách mới, cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

 

Theo đó, IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD, vì những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra nếu họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đó, các nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

 

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới toàn bộ nhân viên về chính sách mới. Trước đó, một số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng các thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm mới được mở rộng ra quy mô toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 05/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên rà soát và cập nhật các tiêu chuẩn và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và các khách hàng trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ hiện hành.”

 

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là một bước đi táo bạo của IBM, khi mà một thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, vì rất dễ dàng để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán các phần mềm độc hại. Quy định mới sẽ khiến nhiều nhân viên phải thay đổi thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý”

 

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những cách thức thông tin truyền tải vào và ra khỏi một tổ chức. Ông cho biết: “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, một chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”

 

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu chuẩn bị có hiệu lực vào cuối tháng 05/2018, cũng có ảnh hưởng phần nào tới quyết định của các tổ chức doanh nghiệp, nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ thông tin nhạy cảm.

539Vote
42Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Chào mừng đến với Sao Hỏa, NASA Insight! Tàu vũ trụ robot InSight của NASA đã thực hiện cú hạ cánh ngoạn mục trên Sao Hỏa sau một chuyến rong ruổi dài 6 tháng trong Hệ Mặt trời. Cần phải thắng từ tốc độ 20,000 km / giờ về 0 trong khoảng 7 phút, Insight giảm tốc độ tới 8g và nóng lên tới 1,500 độ C khi triển khai lá chắn nhiệt, dù, và cuối cùng, tên lửa.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Google cho biết sẽ thực hiện thay đổi lớn đối với công cụ tìm kiếm của hãng. Thực tế, thay đổi đã được thử nghiệm vào đầu năm 2018. Nó sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm không còn hiển thị các liên kết, mà thay vào đó chỉ còn một câu trả lời trực tiếp duy nhất.
27 Tháng Mười Một 2018
Microsoft đang gặp nhiều vấn đề với bản cập nhật Windows 10 October Update version 1809. Đầu tiên, nó bị thu hồi do phát sinh các lỗi xóa tệp quan trọng. Sau đó, nó được phát hành lại vào giữa tháng 11/2018 nhưng vẫn dính lỗi. Các máy tính với trình điều khiển đồ họa Intel HD đang gặp lỗi mất âm thanh. Đồng bộ hóa iCloud bị hỏng. Và khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft xác nhận Windows Media Player cũng gặp vấn đề trong bản cập nhật mới nhất.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, khu nghỉ dưỡng Ayana Resort & Spa ở Bali, Indonesia đã đưa ra một quy định mới trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “In the Moment”, cấm hoàn toàn tất cả các thể loại smartphone và thiết bị công nghệ mang vào trong bể bơi River Pool của khu resort nghỉ dưỡng hàng ngày, từ 9h sáng đến 5h chiều. Điều này bao gồm cả việc giơ điện thoại lên chụp hình bể bơi đăng lên Instagram chứ không chỉ duyệt mail hay lướt Facebook.
27 Tháng Mười Một 2018
Sống sót sau khi đi qua bầu khí quyển vô cùng khắc nghiệt của Sao Hỏa với nguy cơ bị thiêu rụi bất cứ lúc nào, InSight - tàu thăm dò mới nhất của NASA đã hạ cánh an toàn xuống bề mặt hành tinh Đỏ. Khoảng cuối tháng 11/2018, lịch sử ngành hàng không vũ trụ đã ghi nhận một cột mốc mới, nhiệm vụ dự kiến kéo dài 2 năm bắt đầu - một sứ mệnh đúng với cái tên của con tàu: khám phá những điều chưa biết bên dưới lòng đất của Sao Hỏa.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học tại Đại học Rutgers đã phát triển thành công một chất xúc tác có thể biến carbon dioxide – tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu – thành nhựa, vải, chất dẻo nhân tạo và nhiều sản phẩm khác.