IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

15 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15225)
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD
IBM Cấm Nhân Viên Dùng USB Và Thẻ Nhớ SD

Khoảng giữa tháng 05/2018, IBM đưa ra chính sách mới, cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD cho việc chuyển giao dữ liệu.

 

Theo đó, IBM cấm nhân viên sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB hay thẻ nhớ SD, vì những nguy cơ thiệt hại tài chính hay danh tiếng có thể xảy ra nếu họ làm mất hoặc sử dụng sai thiết bị. Thay vào đó, các nhân viên được khuyến khích sử dụng mạng nội bộ khi cần chuyển dữ liệu đi.

 

Shamla Naidoo, Giám đốc bảo mật toàn cầu của IBM, đã thông báo tới toàn bộ nhân viên về chính sách mới. Trước đó, một số bộ phận đã từng bị cấm sử dụng các thiết bị kết nối ngoài vào từng thời điểm, nhưng lệnh cấm mới được mở rộng ra quy mô toàn cầu và chính thức có hiệu lực từ cuối tháng 05/2018. Phát ngôn viên của hãng cho biết: “Chúng tôi thường xuyên rà soát và cập nhật các tiêu chuẩn và quy trình an ninh để bảo vệ IBM và các khách hàng trong môi trường phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ hiện hành.”

 

Chuyên gia bảo mật Kevin Beaumont chia sẻ: “Đây là một bước đi táo bạo của IBM, khi mà một thiết bị USB đang ẩn chứa nguy cơ mất an toàn lớn, vì rất dễ dàng để lấy được dữ liệu của doanh nghiệp và phát tán các phần mềm độc hại. Quy định mới sẽ khiến nhiều nhân viên phải thay đổi thói quen nơi công sở khi sử dụng USB cho mục đích nghiệp vụ hợp lý”

 

Sumir Karavi, Giám đốc điều hành của công ty bảo mật 1E, nhận định lệnh cấm của IBM là phản ứng thái quá của những nhân viên bảo mật chưa xác định được những cách thức thông tin truyền tải vào và ra khỏi một tổ chức. Ông cho biết: “Ngăn chặn USB không hề làm chùn bước những người muốn đánh cắp dữ liệu. Nếu nói đến rò rỉ dữ liệu, một chiếc laptop hay thiết bi NAS cũng có thể làm được tương tự”

 

Việc quy định mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân của Châu Âu chuẩn bị có hiệu lực vào cuối tháng 05/2018, cũng có ảnh hưởng phần nào tới quyết định của các tổ chức doanh nghiệp, nếu không muốn nhận mức phạt nghiêm trọng cho lỗi để lộ thông tin nhạy cảm.

539Vote
42Vote
310Vote
29Vote
19Vote
3.869
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2018
Blockchain được xem là một trong những dạng công nghệ mang tính cách mạng nhất trong xã hội hiện đại. Nó thường được sử dụng để ghi lại các giao dịch tài chính theo thời gian thực, và cũng đang được nghiên cứu và khám phá bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới về khả năng lưu trữ dữ liệu bổ sung theo một cách an toàn và hiệu quả về chi phí.
12 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trường đại học Pennsylvania công bố đã phẫu thuật thành công một khối u tủy sống. Đây là ca phẫu thuật khối u tủy sống đầu tiên trên thế giới được thực hiện với sự trợ giúp của robot. Việc phẫu thuật cắt bỏ khối u bên trong tủy sống cần sự chính xác gần như tuyệt đối, vì rất dễ dẫn tới biến chứng khi bệnh nhân có thể bị liệt vĩnh viễn, cánh tay robot đã thực hiện một cách chính xác và triệt để.
11 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.
11 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo nghiên cứu mới của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12/2017 đã đóng góp vào đợt sụt giá tiếp theo ngay sau đó của thị trường tiền mã hóa.
11 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.
11 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, IKEA đã tiến hành một thí nghiệm, để học sinh mắng chửi cây. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mắng chửi vào cây chính là thử nghiệm để mọi người chú ý hơn đến vấn đề bắt nạt trong ngày Chống Bắt nạt Anti-Bullying Day, vào 04/05 hàng năm.