Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

14 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 18061)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.

 

Theo đó, mẫu smartwatch đầu tiên được trang bị chip mới sẽ được ra mắt bởi chính Google vào Q4/2018. Chip mới được phát triển từ gốc và sẽ thay thế chip cũ Snapdragon Wear 2100, một bản cải tiến của Snapdragon 400. Tên gọi của chip được cho là Snapdragon 3100, và nó sẽ mang đến rất nhiều cải tiến quan trọng đối với thị trường thiết bị đeo thông minh.

 

Một trong những tính năng mới được trông chờ, và có khả năng cao sẽ được Qualcomm hỗ trợ, là theo dõi ảnh mắt, giúp các thiết bị đeo tương thích được với các loại kính thực tại tăng cường AR như Google Glass. Nhờ công nghệ theo dõi ánh mắt, smartwatch sẽ có thể giám sát vị trí của con ngươi và giác mạc. Để đạt được khả năng đó, smartwatch cần phải được tích hợp một camera hỗ trợ bắt hình ảnh với tốc độ lên đến 120fps, và chip sẽ gửi 36 triệu lệnh hướng dẫn mỗi giây, nhằm thực hiện tính năng theo dõi ánh mắt. Ngoài AR, có rất nhiều tính năng khác có thể tận dụng lợi thế của công nghệ mới, chẳng hạn như mở khóa thiết bị và điều khiển các thiết bị đeo tay bằng mắt.

 

Theo Pankaj Kedia từ bộ phận Wearable của Qualcomm, chip Snapdragon 3100 cũng sẽ có nhiều cải tiến khác, như giúp tiết kiệm điện hơn, vì nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh. Ngoài ra, nó còn mang đến tốc độ dựng hình cao hơn, mượt mà hơn, và nhiều tính năng khác liên quan giám sát sức khỏe và thể chất. Chip mới của Qualcomm sẽ được trang bị CPU ARM Cortex A7 và GPU Adreno 304, cùng bộ phận quản lý năng lượng mới với tên gọi Blackghost.

 

Google sẽ công bố smartwatch đầu tiên chạy Wear OS và chip Qualcomm Snapdragon 3100 vào mùa thu 2018. Theo nhiều nguồn tin, smartwatch mới sẽ được sản xuất bởi LG, và FCC Mỹ cũng đã chứng nhận một chiếc smartwatch LG chưa từng thấy trước đó.

 

 

518Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.