Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

14 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 18137)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.

 

Theo đó, mẫu smartwatch đầu tiên được trang bị chip mới sẽ được ra mắt bởi chính Google vào Q4/2018. Chip mới được phát triển từ gốc và sẽ thay thế chip cũ Snapdragon Wear 2100, một bản cải tiến của Snapdragon 400. Tên gọi của chip được cho là Snapdragon 3100, và nó sẽ mang đến rất nhiều cải tiến quan trọng đối với thị trường thiết bị đeo thông minh.

 

Một trong những tính năng mới được trông chờ, và có khả năng cao sẽ được Qualcomm hỗ trợ, là theo dõi ảnh mắt, giúp các thiết bị đeo tương thích được với các loại kính thực tại tăng cường AR như Google Glass. Nhờ công nghệ theo dõi ánh mắt, smartwatch sẽ có thể giám sát vị trí của con ngươi và giác mạc. Để đạt được khả năng đó, smartwatch cần phải được tích hợp một camera hỗ trợ bắt hình ảnh với tốc độ lên đến 120fps, và chip sẽ gửi 36 triệu lệnh hướng dẫn mỗi giây, nhằm thực hiện tính năng theo dõi ánh mắt. Ngoài AR, có rất nhiều tính năng khác có thể tận dụng lợi thế của công nghệ mới, chẳng hạn như mở khóa thiết bị và điều khiển các thiết bị đeo tay bằng mắt.

 

Theo Pankaj Kedia từ bộ phận Wearable của Qualcomm, chip Snapdragon 3100 cũng sẽ có nhiều cải tiến khác, như giúp tiết kiệm điện hơn, vì nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh. Ngoài ra, nó còn mang đến tốc độ dựng hình cao hơn, mượt mà hơn, và nhiều tính năng khác liên quan giám sát sức khỏe và thể chất. Chip mới của Qualcomm sẽ được trang bị CPU ARM Cortex A7 và GPU Adreno 304, cùng bộ phận quản lý năng lượng mới với tên gọi Blackghost.

 

Google sẽ công bố smartwatch đầu tiên chạy Wear OS và chip Qualcomm Snapdragon 3100 vào mùa thu 2018. Theo nhiều nguồn tin, smartwatch mới sẽ được sản xuất bởi LG, và FCC Mỹ cũng đã chứng nhận một chiếc smartwatch LG chưa từng thấy trước đó.

 

 

518Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2019
Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.
08 Tháng Năm 2019
Theo một số nhân viên hiện nay và trước đây của Apple, các cửa hàng bán lẻ đã dần trở nên tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là làm hài lòng khách hàng, dẫn tới không ít khiếu nại tại một số cửa hàng Apple Store.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android 10 (Android Q) với hàng loạt tính năng mới như hỗ trợ điện thoại màn hình gập, điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone, mạng 5G, xử lý các tác vụ máy học, AI ngay trên thiết bị di động, hỗ trợ tính năng Live caption để hiển thị caption giọng nói ngay theo thời gian thực mà không cần sử dụng kết nối mạng, Dark theme chính thức ở mọi giao diện người dùng của máy, tăng cường các tính năng bảo mật cho máy, location,… cùng nhiều thứ khác.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Cục Hàng không Liên bang của Mỹ (FAA) đã đưa ra bảng dự báo thị trường máy bay drone trong 20 năm tiếp theo nhằm đề ra các mục tiêu phát triển và quản lý drone từ nay tới năm 2039. Đáng chú ý, FAA cho rằng trong 4 năm tới, thị phần máy bay drone dành cho các hoạt động thương mại sẽ tăng trưởng gấp 3 lần vào năm 2023, trong khi đó drone dùng cho hoạt động cá nhân và phi thương mại sẽ có chiều hướng giảm xuống.
08 Tháng Năm 2019
Theo nguồn tin, nội bộ Ủy ban Châu Âu đã nhất trí rằng đơn kiện của Spotify hồi tháng 03/2019 là có đủ cơ sở, cần phải được điều tra thấu đáo và sớm ngăn chặn nếu tồn tại việc Apple đang tạo lợi thế cho dịch vụ stream nhạc riêng là Apple Music trong khi chèn ép mạnh mẽ các đối thủ khác trên thị trường. Được biết, cuộc điều tra sẽ chính thức bắt đầu trong vài tuần tiếp theo.