Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

14 Tháng Năm 20181:58 SA(Xem: 14901)
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Reuters, Radoslav Albrecht, nhà sáng lập của Bitbond cho biết, ngân hàng trực tuyến sẽ cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

 

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp. Radoslav Albrecht cho biết: “Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian có thể mất đến vài ngày. Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Qua Internet rất nhanh và chi phí thấp. Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút, cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”.

 

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế. Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia, quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng. Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50,000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

528Vote
41Vote
39Vote
212Vote
18Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.