Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

14 Tháng Năm 20181:58 SA(Xem: 14922)
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Reuters, Radoslav Albrecht, nhà sáng lập của Bitbond cho biết, ngân hàng trực tuyến sẽ cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

 

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp. Radoslav Albrecht cho biết: “Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian có thể mất đến vài ngày. Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Qua Internet rất nhanh và chi phí thấp. Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút, cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”.

 

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế. Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia, quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng. Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50,000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

528Vote
41Vote
39Vote
212Vote
18Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.