Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

14 Tháng Năm 20181:58 SA(Xem: 15095)
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Reuters, Radoslav Albrecht, nhà sáng lập của Bitbond cho biết, ngân hàng trực tuyến sẽ cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

 

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp. Radoslav Albrecht cho biết: “Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian có thể mất đến vài ngày. Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Qua Internet rất nhanh và chi phí thấp. Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút, cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”.

 

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế. Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia, quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng. Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50,000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

528Vote
41Vote
39Vote
212Vote
18Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.