Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

14 Tháng Năm 20181:58 SA(Xem: 14777)
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Reuters, Radoslav Albrecht, nhà sáng lập của Bitbond cho biết, ngân hàng trực tuyến sẽ cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

 

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp. Radoslav Albrecht cho biết: “Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian có thể mất đến vài ngày. Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Qua Internet rất nhanh và chi phí thấp. Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút, cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”.

 

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế. Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia, quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng. Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50,000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

528Vote
41Vote
39Vote
212Vote
18Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.