Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

14 Tháng Năm 20181:58 SA(Xem: 14786)
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay
Ngân Hàng Đức Dùng Bitcoin Để Chuyển Các Khoản Vay

Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Reuters, Radoslav Albrecht, nhà sáng lập của Bitbond cho biết, ngân hàng trực tuyến sẽ cho phép chuyển khoản vay trên toàn thế giới thông qua Bitcoin.

 

Công cụ Bitbond sử dụng Bitcoin để chuyển các khoản vay đi khắp thế giới để cho vay tiền toàn cầu bỏ qua hệ thống swift để tạo nên sự nhanh chóng và chi phí thấp. Radoslav Albrecht cho biết: “Chuyển tiền truyền thống là tương đối tốn kém vì phí chuyển đổi ngoại tệ, và thời gian có thể mất đến vài ngày. Với Bitbond các khoản thanh toán không phụ thuộc vào vị trí của khách hàng. Qua Internet rất nhanh và chi phí thấp. Các khách hàng chỉ phải giữ khoản vay bằng Bitcoin chỉ trong vài giây hoặc vài phút, cho đến khi chúng được đổi lại thành tiền tệ truyền thống nơi họ muốn nhận tiền, tránh sự biến động của các loại tiền điện tử”.

 

Bitcoin đã được làm một loại tài sản thế chấp cho các khoản vay, nhưng chưa bao giờ là một khoản tín dụng quốc tế. Dịch vụ của Albrecht ngày càng phổ biến kể từ khi ra mắt công ty vào năm 2013. Văn phòng của ông có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia, quản lý khoản vay cho 100 khách hàng với số tiền khoảng 1 triệu USD mỗi tháng. Hầu hết khách hàng là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50,000 USD. Trong năm 2016, Bitbond đã chính thức được cấp phép làm ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

528Vote
41Vote
39Vote
212Vote
18Vote
3.558
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (15/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận kế hoạch rút gần một nửa binh sĩ Mỹ tại Đức.
15 Tháng Sáu 2020
Thiên hà xoắn ốc lớn, đẹp, có thanh ngang NGC 1300 cách chúng ta khoảng 70 triệu năm ánh sáng, trên bờ chòm Ba Giang (chòm Eridanus).
15 Tháng Sáu 2020
Chương trình an sinh xã hội của Trung Quốc dường như đang đối mặt với nhiều khó khăn hơn bao giờ hết.
15 Tháng Sáu 2020
Nhà sản xuất dược phẩm của Anh AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ ở Châu Âu để cung cấp cho khu vực vaccine tiềm năng chống lại Covid-19.
15 Tháng Sáu 2020
Elliott, được thành lập bởi tỷ phú Paul Singer, đã thực hiện hết thương vụ này tới thương vụ khác, gặt hái lợi nhuận từ phí bảo hiểm liên quan đến các thương vụ.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.