Dự Án Đường Hầm Dưới Thành Phố Los Angeles Sắp Được Đưa Vào Thử Nghiệm

14 Tháng Năm 20182:04 SA(Xem: 14779)
Dự Án Đường Hầm Dưới Thành Phố Los Angeles Sắp Được Đưa Vào Thử Nghiệm
Dự Án Đường Hầm Dưới Thành Phố Los Angeles Sắp Được Đưa Vào Thử Nghiệm
Dự Án Đường Hầm Dưới Thành Phố Los Angeles Sắp Được Đưa Vào Thử Nghiệm

Khoảng giữa tháng 05/2018, CEO Elon Musk bất ngờ đăng tải một đoạn video về đường hầm ngầm dưới thành phố Los Angeles. Đây là một trong những dự án đầu tiên của Boring Company, dự kiến sẽ cho phép người dân sử dụng trong năm 2018.

 

Theo đoạn video trên Instagram của CEO Elon Musk, có thể thấy phần lòng đường chính của đoạn hầm. Ban đầu, camera di chuyển ngược lại, cho thấy hình ảnh những người công nhân đang xây dựng đường hầm và dừng lại tại một hệ thống đèn tín hiệu phức tạp. Sau đó, camera tiếp tục tiến chậm về phía trước và kết thúc với hình ảnh logo của Boring Company.

 

Ở phần mô tả video, CEO Elon Musk đã khẳng định dự án đã sắp hoàn thiện và sẽ cho phép người dân thử nghiệm miến phí trong vài tháng tiếp theo. Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng 5 giờ. Ngoài ra, Elon Musk cũng tiết lộ một số chi tiết về dự án xây dựng hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các thành phố tại Mỹ.

 

Trên Twitter cá nhân, Elon Musk từng cho biết tuyến đường đầu tiên kết nối New York và Washington, DC đã bắt đầu khởi công, tuyến đường thứ hai giữa Los Angeles và San Francisco cũng sẽ được tiến hành trong năm 2019.

 

Hệ thống mạng lưới đường hầm mới sẽ cho phép nhiều loại phương tiện sử dụng, trong đó bao gồm xe hơi, xe đạp và thậm chí là cả người đi bộ. Đường hầm ngầm dưới thành phố Los Angeles là cung đường đầu tiên thuộc dự án mới.

510Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.