Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

16 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13571)
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sảng phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.

 

Hồi năm 2016, chuyến bay Egypt Flight 804 đã rơi xuống Địa Trung Hải khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, không có một tín hiệu cứu viện nào được gửi đi. Các nhà điều tra xác nhận lửa bốc lên từ phần đầu máy bay nhưng chưa biết nguyên nhân gây cháy. Một trong những nguyên nhân trong vòng nghi vấn là do một phi hành đoàn mang theo iPad mini và iPhone 6S lên buồng lái và các thiết bị đã dẫn đến thảm cảnh thương tâm.

 

Theo biên tập viên tạp chí Flight International, đây là điều khó diễn ra vì nếu có smartphone hay tablet phát nổ, hệ thống trong toilet và buồng lái sẽ lập tức phát hiện. Tuy nhiên, phía gia đình các nạn nhân cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay và có đủ chứng cứ để kiện Apple.

 

Phản hồi lại thông tin, Apple tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm của Apple liên quan đến sự kiện, và công ty luôn nghiêm túc kiểm tra chất lượng sản phẩm để đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Hãng sẽ hợp tác với cơ quan điều tra bằng mọi cách có thể. Trang Mashable cho biết, chính quyền Pháp đã mở cuộc điều tra liệu sản phẩm của Apple có liên quan hay không.

515Vote
40Vote
312Vote
210Vote
111Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc