Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

16 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 13365)
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sảng phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.

 

Hồi năm 2016, chuyến bay Egypt Flight 804 đã rơi xuống Địa Trung Hải khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, không có một tín hiệu cứu viện nào được gửi đi. Các nhà điều tra xác nhận lửa bốc lên từ phần đầu máy bay nhưng chưa biết nguyên nhân gây cháy. Một trong những nguyên nhân trong vòng nghi vấn là do một phi hành đoàn mang theo iPad mini và iPhone 6S lên buồng lái và các thiết bị đã dẫn đến thảm cảnh thương tâm.

 

Theo biên tập viên tạp chí Flight International, đây là điều khó diễn ra vì nếu có smartphone hay tablet phát nổ, hệ thống trong toilet và buồng lái sẽ lập tức phát hiện. Tuy nhiên, phía gia đình các nạn nhân cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay và có đủ chứng cứ để kiện Apple.

 

Phản hồi lại thông tin, Apple tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm của Apple liên quan đến sự kiện, và công ty luôn nghiêm túc kiểm tra chất lượng sản phẩm để đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Hãng sẽ hợp tác với cơ quan điều tra bằng mọi cách có thể. Trang Mashable cho biết, chính quyền Pháp đã mở cuộc điều tra liệu sản phẩm của Apple có liên quan hay không.

515Vote
40Vote
312Vote
210Vote
111Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.