Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

16 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 14165)
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple
Gia Đình Nạn Nhân Vụ Rơi Máy Bay EgyptAir Kiện Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, gia đình của một số nạn nhân tử vong trong vụ máy bay của hãng EgyptAir rơi xuống biển Địa Trung Hải đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc rằng chính sảng phẩm của hãng đã tạo ra hoả hoạn trên máy bay khi chúng bị quá nhiệt.

 

Hồi năm 2016, chuyến bay Egypt Flight 804 đã rơi xuống Địa Trung Hải khiến toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, không có một tín hiệu cứu viện nào được gửi đi. Các nhà điều tra xác nhận lửa bốc lên từ phần đầu máy bay nhưng chưa biết nguyên nhân gây cháy. Một trong những nguyên nhân trong vòng nghi vấn là do một phi hành đoàn mang theo iPad mini và iPhone 6S lên buồng lái và các thiết bị đã dẫn đến thảm cảnh thương tâm.

 

Theo biên tập viên tạp chí Flight International, đây là điều khó diễn ra vì nếu có smartphone hay tablet phát nổ, hệ thống trong toilet và buồng lái sẽ lập tức phát hiện. Tuy nhiên, phía gia đình các nạn nhân cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến vụ rơi máy bay và có đủ chứng cứ để kiện Apple.

 

Phản hồi lại thông tin, Apple tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm của Apple liên quan đến sự kiện, và công ty luôn nghiêm túc kiểm tra chất lượng sản phẩm để đáp ứng hoặc vượt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Hãng sẽ hợp tác với cơ quan điều tra bằng mọi cách có thể. Trang Mashable cho biết, chính quyền Pháp đã mở cuộc điều tra liệu sản phẩm của Apple có liên quan hay không.

515Vote
40Vote
312Vote
210Vote
111Vote
348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.