Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

15 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15628)
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

 

Hiện có ba loại cảm biến vân tay, bao gồm quang học, điện dung và siêu âm. Synaptics và Gudix đã phát triển thành công cảm biến vân tay quang học và hiện chúng đang được dùng trong các mẫu smartphone của Vivo, Huawei và Xiaomi. Cảm biến vân tay quang học có chi phí sản xuất thấp nhưng độ chính xác không cao.

 

Samsung, Qualcomm và Apple đều đang phát triển cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình. Dù công nghệ mới sẽ sử dụng những linh kiện đắt tiền hơn và có sản lượng thấp, nhưng nó chính xác hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

Dự kiến, Samsung sẽ sử dụng  cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình trên Galaxy S10, dự kiến ra mắt vào tháng 01/2019. Trong khi đó, hiện chưa rõ Apple có ý định đưa công nghệ mới lên các mẫu iPhone trong tương lai hay không.

522Vote
42Vote
315Vote
215Vote
19Vote
3.263
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.