Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

15 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 15418)
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

 

Hiện có ba loại cảm biến vân tay, bao gồm quang học, điện dung và siêu âm. Synaptics và Gudix đã phát triển thành công cảm biến vân tay quang học và hiện chúng đang được dùng trong các mẫu smartphone của Vivo, Huawei và Xiaomi. Cảm biến vân tay quang học có chi phí sản xuất thấp nhưng độ chính xác không cao.

 

Samsung, Qualcomm và Apple đều đang phát triển cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình. Dù công nghệ mới sẽ sử dụng những linh kiện đắt tiền hơn và có sản lượng thấp, nhưng nó chính xác hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

Dự kiến, Samsung sẽ sử dụng  cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình trên Galaxy S10, dự kiến ra mắt vào tháng 01/2019. Trong khi đó, hiện chưa rõ Apple có ý định đưa công nghệ mới lên các mẫu iPhone trong tương lai hay không.

522Vote
42Vote
315Vote
215Vote
19Vote
3.263
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.