Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

15 Tháng Năm 20181:31 SA(Xem: 16193)
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình
Apple Phát Triển Vân Tay Siêu Âm Nhúng Dưới Màn Hình

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.

 

Hiện có ba loại cảm biến vân tay, bao gồm quang học, điện dung và siêu âm. Synaptics và Gudix đã phát triển thành công cảm biến vân tay quang học và hiện chúng đang được dùng trong các mẫu smartphone của Vivo, Huawei và Xiaomi. Cảm biến vân tay quang học có chi phí sản xuất thấp nhưng độ chính xác không cao.

 

Samsung, Qualcomm và Apple đều đang phát triển cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình. Dù công nghệ mới sẽ sử dụng những linh kiện đắt tiền hơn và có sản lượng thấp, nhưng nó chính xác hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 

Dự kiến, Samsung sẽ sử dụng  cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình trên Galaxy S10, dự kiến ra mắt vào tháng 01/2019. Trong khi đó, hiện chưa rõ Apple có ý định đưa công nghệ mới lên các mẫu iPhone trong tương lai hay không.

522Vote
42Vote
315Vote
215Vote
19Vote
3.263
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.