Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

15 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 14244)
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

Tính đến tháng 05/2018, thị trường trợ lý ảo đang bị thống trị bởi Alexa của Amazon và Google Assistant của Google. Do đó, Javier Soltero, Phó chủ tịch phụ trách Cortana của Microsoft chia sẻ rằng công ty đã chuẩn bị một kế hoạch mới cho Cortana.

 

Javier Soltero tuyên bố rằng Cortana đang trở thành một công nghệ hỗ trợ chứ không phải một trợ lý ảo. Nhờ đó, Microsoft có thể mang Cortana vào nhiều thiết bị để nó trở nên hữu ích khi hoàn thành các nhiệm vụ hoặc đóng vai trò chủ động hơn với người dùng. Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, Javier Soltero cũng thừa nhận Microsoft đã bỏ lỡ thị trường loa thông minh vốn đang phát triển mạnh. Microsoft đã nhận ra tầm quan trọng của loa thông minh, nhưng thị trường đã được định hình theo một hướng khác, không giống với những gì hãng mong đợi.

 

Theo Javier Soltero, Microsoft đang có một hướng phát triển khác cho Cortana. Ông cho biết: “Cortana sẽ không biến mất. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là biến Cortana thành một trợ lý. Mục đích của chúng tôi là duy trì sự mạch lạc. Nhưng điều mọi người muốn là một sự trợ giúp. Nên chúng tôi phải thay đổi”

 

Vấn đề là Cortana sẽ có khả năng thích ứng với tình huống. Như Cortana hiện có thể giúp người dùng thiết lập máy tính Windows mới, được nhiều người dùng mới làm quen với máy tính đánh giá rất cao.

512Vote
41Vote
39Vote
29Vote
16Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.