Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

15 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 14720)
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

Tính đến tháng 05/2018, thị trường trợ lý ảo đang bị thống trị bởi Alexa của Amazon và Google Assistant của Google. Do đó, Javier Soltero, Phó chủ tịch phụ trách Cortana của Microsoft chia sẻ rằng công ty đã chuẩn bị một kế hoạch mới cho Cortana.

 

Javier Soltero tuyên bố rằng Cortana đang trở thành một công nghệ hỗ trợ chứ không phải một trợ lý ảo. Nhờ đó, Microsoft có thể mang Cortana vào nhiều thiết bị để nó trở nên hữu ích khi hoàn thành các nhiệm vụ hoặc đóng vai trò chủ động hơn với người dùng. Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, Javier Soltero cũng thừa nhận Microsoft đã bỏ lỡ thị trường loa thông minh vốn đang phát triển mạnh. Microsoft đã nhận ra tầm quan trọng của loa thông minh, nhưng thị trường đã được định hình theo một hướng khác, không giống với những gì hãng mong đợi.

 

Theo Javier Soltero, Microsoft đang có một hướng phát triển khác cho Cortana. Ông cho biết: “Cortana sẽ không biến mất. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là biến Cortana thành một trợ lý. Mục đích của chúng tôi là duy trì sự mạch lạc. Nhưng điều mọi người muốn là một sự trợ giúp. Nên chúng tôi phải thay đổi”

 

Vấn đề là Cortana sẽ có khả năng thích ứng với tình huống. Như Cortana hiện có thể giúp người dùng thiết lập máy tính Windows mới, được nhiều người dùng mới làm quen với máy tính đánh giá rất cao.

512Vote
41Vote
39Vote
29Vote
16Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.