Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

15 Tháng Năm 20181:53 SA(Xem: 14230)
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana
Microsoft Thừa Nhận Sẽ Chuyển Hướng Phát Triển Cortana

Tính đến tháng 05/2018, thị trường trợ lý ảo đang bị thống trị bởi Alexa của Amazon và Google Assistant của Google. Do đó, Javier Soltero, Phó chủ tịch phụ trách Cortana của Microsoft chia sẻ rằng công ty đã chuẩn bị một kế hoạch mới cho Cortana.

 

Javier Soltero tuyên bố rằng Cortana đang trở thành một công nghệ hỗ trợ chứ không phải một trợ lý ảo. Nhờ đó, Microsoft có thể mang Cortana vào nhiều thiết bị để nó trở nên hữu ích khi hoàn thành các nhiệm vụ hoặc đóng vai trò chủ động hơn với người dùng. Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với ZDNet, Javier Soltero cũng thừa nhận Microsoft đã bỏ lỡ thị trường loa thông minh vốn đang phát triển mạnh. Microsoft đã nhận ra tầm quan trọng của loa thông minh, nhưng thị trường đã được định hình theo một hướng khác, không giống với những gì hãng mong đợi.

 

Theo Javier Soltero, Microsoft đang có một hướng phát triển khác cho Cortana. Ông cho biết: “Cortana sẽ không biến mất. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là biến Cortana thành một trợ lý. Mục đích của chúng tôi là duy trì sự mạch lạc. Nhưng điều mọi người muốn là một sự trợ giúp. Nên chúng tôi phải thay đổi”

 

Vấn đề là Cortana sẽ có khả năng thích ứng với tình huống. Như Cortana hiện có thể giúp người dùng thiết lập máy tính Windows mới, được nhiều người dùng mới làm quen với máy tính đánh giá rất cao.

512Vote
41Vote
39Vote
29Vote
16Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.