Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

15 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 22362)
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.

 

Facebook đã tạm thời vô hiệu hóa khoảng 200 ứng dụng để tiếp tục điều tra sâu hơn nhằm xác định liệu dữ liệu người dùng có bị sử dụng trái phép hay không. Facebook cũng khẳng định sẽ thẳng tay cấm và xóa bỏ bất cứ ứng dụng nào lạm dụng thông tin khách hàng. Người dùng có thể truy cập vào Facebook.com/help/yourinfo để kiểm xa tài khoản của mình và bạn bè có cài đặt những ứng dụng thuộc diện tình nghi hay không.

 

Ngoài ra, sau khi vô hiệu hóa 200 ứng dụng, Facebook đã lập tức tiến hành điều tra và cho biết sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn tất quá trình. Đầu tiên, hãng cần xác định những ứng dụng nào đã thu thập quá nhiều thông tin khách hàng. Tiếp theo, Facebook sẽ xem xét sâu hơn với một số ứng dụng nhất định, tiến hành khảo sát, điều tra và thẩm vấn để thu được kết quả chính xác nhất.

 

Đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực lớn với nhiều chuyên gia trong và ngoài công ty để tiến hành điều tra những ứng dụng thuộc diện tình nghi nhanh nhất có thể. Đến nay, chúng tôi đã xem xét hàng nghìn ứng dụng và tạm thời xóa bỏ 200 ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn để xác định liệu chúng có sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng hay không. Nếu có, chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ vĩnh viễn chúng và gửi cảnh báo đến người dùng đã từng sử dụng chúng thông qua website Facebook.com/help/yourinfo. Điều đó sẽ giúp người dùng xác nhận họ hoặc bạn bè có sử dụng chúng từ trước năm 2015 hay không, giống như những gì mà chúng tôi đã thực hiện sau vụ scandal liên quan đến công ty Cambridge Analytica. Sẽ còn rất nhiều vấn đề mà Facebook cần phải giải quyết triệt để trong thời gian tiếp theo. Đó là một quá trình dài hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đang tiến hành điều tra gắt gao để đảm bảo những kết quả thu về được chính xác, chi tiết nhất và nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với người dùng về tình hình của cuộc điều tra”.

 

Sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica bị phơi bày vào tháng 03/2018, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ quá trình điều tra những ứng dụng trên nền tảng Facebook chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược 3 bước mới của hãng. Bước thứ 2 sẽ giúp hạn chế lượng thông tin mà các ứng dụng có thể thu thập từ người dùng, bao gồm tên, địa chỉ email và ảnh đại diện. Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ chuyên dụng cho phép kiểm tra những ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

534Vote
42Vote
318Vote
224Vote
126Vote
2.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.