Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

15 Tháng Năm 20182:31 SA(Xem: 21254)
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Gỡ Bỏ 200 Ứng Dụng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 05/2018, Facebook chính thức đưa ra thông báo cụ thể về kết quả điều tra một số ứng dụng trên nền tảng của hãng. Theo đó, những ứng dụng bị điều tra đã thu thập một lượng lớn dữ liệu cá nhân của người dùng trước khi Facebook thay đổi chính sách vào năm 2014, khi cắt giảm lượng thông tin khách hàng mà bên thứ ba được phép truy cập và sử dụng.

 

Facebook đã tạm thời vô hiệu hóa khoảng 200 ứng dụng để tiếp tục điều tra sâu hơn nhằm xác định liệu dữ liệu người dùng có bị sử dụng trái phép hay không. Facebook cũng khẳng định sẽ thẳng tay cấm và xóa bỏ bất cứ ứng dụng nào lạm dụng thông tin khách hàng. Người dùng có thể truy cập vào Facebook.com/help/yourinfo để kiểm xa tài khoản của mình và bạn bè có cài đặt những ứng dụng thuộc diện tình nghi hay không.

 

Ngoài ra, sau khi vô hiệu hóa 200 ứng dụng, Facebook đã lập tức tiến hành điều tra và cho biết sẽ phải mất một thời gian dài mới có thể hoàn tất quá trình. Đầu tiên, hãng cần xác định những ứng dụng nào đã thu thập quá nhiều thông tin khách hàng. Tiếp theo, Facebook sẽ xem xét sâu hơn với một số ứng dụng nhất định, tiến hành khảo sát, điều tra và thẩm vấn để thu được kết quả chính xác nhất.

 

Đại diện của Facebook cho biết: “Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực lớn với nhiều chuyên gia trong và ngoài công ty để tiến hành điều tra những ứng dụng thuộc diện tình nghi nhanh nhất có thể. Đến nay, chúng tôi đã xem xét hàng nghìn ứng dụng và tạm thời xóa bỏ 200 ứng dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra sâu hơn để xác định liệu chúng có sử dụng trái phép dữ liệu của người dùng hay không. Nếu có, chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ vĩnh viễn chúng và gửi cảnh báo đến người dùng đã từng sử dụng chúng thông qua website Facebook.com/help/yourinfo. Điều đó sẽ giúp người dùng xác nhận họ hoặc bạn bè có sử dụng chúng từ trước năm 2015 hay không, giống như những gì mà chúng tôi đã thực hiện sau vụ scandal liên quan đến công ty Cambridge Analytica. Sẽ còn rất nhiều vấn đề mà Facebook cần phải giải quyết triệt để trong thời gian tiếp theo. Đó là một quá trình dài hơn và sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi đang tiến hành điều tra gắt gao để đảm bảo những kết quả thu về được chính xác, chi tiết nhất và nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật với người dùng về tình hình của cuộc điều tra”.

 

Sau khi vụ bê bối Cambridge Analytica bị phơi bày vào tháng 03/2018, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ quá trình điều tra những ứng dụng trên nền tảng Facebook chỉ là bước đầu tiên trong chiến lược 3 bước mới của hãng. Bước thứ 2 sẽ giúp hạn chế lượng thông tin mà các ứng dụng có thể thu thập từ người dùng, bao gồm tên, địa chỉ email và ảnh đại diện. Cuối cùng, Facebook sẽ cung cấp cho người dùng một công cụ chuyên dụng cho phép kiểm tra những ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu của mình.

534Vote
42Vote
318Vote
224Vote
126Vote
2.9104
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.