Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

15 Tháng Năm 20182:36 SA(Xem: 12884)
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.

 

Tháng 10/2017, Tòa án Cấp cao Ireland đã ra phán quyết rằng Apple có thể bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu bất chấp những phản đối. Tuy nhiên, những kẻ phản đối tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ireland, và vụ việc sẽ được xét xử vào tháng 05/2018. Dù vậy, không đợi tòa có phán quyết cuối cùng, Apple đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch của hãng.

 

Apple tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể, nhưng những chậm trễ trong quá trình phê duyệt đã buộc chúng tôi phải thực hiện các kế hoạch khác. Và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu mới. Dù thất vọng nhưng thất bại sẽ không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi với các dự án trong tương lai ở Ireland, khi doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển”.

 

Việc Apple ngừng kế hoạch sẽ khiến Ireland thiệt hại khá nhiều. Đầu tiên, Ireland sẽ thiệt hại một số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tiếp theo là họ sẽ mất một lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân Ireland. Heather Humphreys, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Doanh nghiệp Ireland, tuyên bố: “Rõ ràng quyết định của Apple rất đáng thất vọng, đặc biệt là với Athenry và phía tây Ireland. Chúng phủ đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ khoản đầu tư. Quá trình phê duyệt bị chậm trễ chỉ vì chúng tôi muốn quy hoạch và thực hiện các quy trình pháp lý một cách hiệu quả nhất”

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.