Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

15 Tháng Năm 20182:36 SA(Xem: 12930)
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.

 

Tháng 10/2017, Tòa án Cấp cao Ireland đã ra phán quyết rằng Apple có thể bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu bất chấp những phản đối. Tuy nhiên, những kẻ phản đối tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ireland, và vụ việc sẽ được xét xử vào tháng 05/2018. Dù vậy, không đợi tòa có phán quyết cuối cùng, Apple đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch của hãng.

 

Apple tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể, nhưng những chậm trễ trong quá trình phê duyệt đã buộc chúng tôi phải thực hiện các kế hoạch khác. Và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu mới. Dù thất vọng nhưng thất bại sẽ không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi với các dự án trong tương lai ở Ireland, khi doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển”.

 

Việc Apple ngừng kế hoạch sẽ khiến Ireland thiệt hại khá nhiều. Đầu tiên, Ireland sẽ thiệt hại một số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tiếp theo là họ sẽ mất một lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân Ireland. Heather Humphreys, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Doanh nghiệp Ireland, tuyên bố: “Rõ ràng quyết định của Apple rất đáng thất vọng, đặc biệt là với Athenry và phía tây Ireland. Chúng phủ đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ khoản đầu tư. Quá trình phê duyệt bị chậm trễ chỉ vì chúng tôi muốn quy hoạch và thực hiện các quy trình pháp lý một cách hiệu quả nhất”

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.