Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

15 Tháng Năm 20182:36 SA(Xem: 13333)
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.

 

Tháng 10/2017, Tòa án Cấp cao Ireland đã ra phán quyết rằng Apple có thể bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu bất chấp những phản đối. Tuy nhiên, những kẻ phản đối tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ireland, và vụ việc sẽ được xét xử vào tháng 05/2018. Dù vậy, không đợi tòa có phán quyết cuối cùng, Apple đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch của hãng.

 

Apple tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể, nhưng những chậm trễ trong quá trình phê duyệt đã buộc chúng tôi phải thực hiện các kế hoạch khác. Và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu mới. Dù thất vọng nhưng thất bại sẽ không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi với các dự án trong tương lai ở Ireland, khi doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển”.

 

Việc Apple ngừng kế hoạch sẽ khiến Ireland thiệt hại khá nhiều. Đầu tiên, Ireland sẽ thiệt hại một số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tiếp theo là họ sẽ mất một lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân Ireland. Heather Humphreys, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Doanh nghiệp Ireland, tuyên bố: “Rõ ràng quyết định của Apple rất đáng thất vọng, đặc biệt là với Athenry và phía tây Ireland. Chúng phủ đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ khoản đầu tư. Quá trình phê duyệt bị chậm trễ chỉ vì chúng tôi muốn quy hoạch và thực hiện các quy trình pháp lý một cách hiệu quả nhất”

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.