Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

15 Tháng Năm 20182:36 SA(Xem: 12834)
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.

 

Tháng 10/2017, Tòa án Cấp cao Ireland đã ra phán quyết rằng Apple có thể bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu bất chấp những phản đối. Tuy nhiên, những kẻ phản đối tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ireland, và vụ việc sẽ được xét xử vào tháng 05/2018. Dù vậy, không đợi tòa có phán quyết cuối cùng, Apple đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch của hãng.

 

Apple tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể, nhưng những chậm trễ trong quá trình phê duyệt đã buộc chúng tôi phải thực hiện các kế hoạch khác. Và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu mới. Dù thất vọng nhưng thất bại sẽ không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi với các dự án trong tương lai ở Ireland, khi doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển”.

 

Việc Apple ngừng kế hoạch sẽ khiến Ireland thiệt hại khá nhiều. Đầu tiên, Ireland sẽ thiệt hại một số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tiếp theo là họ sẽ mất một lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân Ireland. Heather Humphreys, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Doanh nghiệp Ireland, tuyên bố: “Rõ ràng quyết định của Apple rất đáng thất vọng, đặc biệt là với Athenry và phía tây Ireland. Chúng phủ đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ khoản đầu tư. Quá trình phê duyệt bị chậm trễ chỉ vì chúng tôi muốn quy hoạch và thực hiện các quy trình pháp lý một cách hiệu quả nhất”

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.