Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

15 Tháng Năm 20182:36 SA(Xem: 12838)
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland
Apple Hủy Bỏ Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu 1 Tỷ USD Ở Ireland

Hồi năm 2015, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu trị giá 1 tỷ USD tại thị trấn Athenry của Ireland, nhằm tận dụng các nguồn năng lượng xanh gần đó. Tuy nhiên, đến tháng 05/2018, kế hoạch đã bị phản đối mạnh mẽ và khiến quá trình phê duyệt bị chậm trễ.

 

Tháng 10/2017, Tòa án Cấp cao Ireland đã ra phán quyết rằng Apple có thể bắt đầu xây dựng trung tâm dữ liệu bất chấp những phản đối. Tuy nhiên, những kẻ phản đối tiếp tục đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Ireland, và vụ việc sẽ được xét xử vào tháng 05/2018. Dù vậy, không đợi tòa có phán quyết cuối cùng, Apple đã tuyên bố hủy bỏ kế hoạch của hãng.

 

Apple tuyên bố: “Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực hết sức có thể, nhưng những chậm trễ trong quá trình phê duyệt đã buộc chúng tôi phải thực hiện các kế hoạch khác. Và chúng tôi sẽ không thể tiếp tục xây dựng trung tâm dữ liệu mới. Dù thất vọng nhưng thất bại sẽ không làm giảm sự nhiệt tình của chúng tôi với các dự án trong tương lai ở Ireland, khi doanh nghiệp của chúng tôi vẫn đang tiếp tục phát triển”.

 

Việc Apple ngừng kế hoạch sẽ khiến Ireland thiệt hại khá nhiều. Đầu tiên, Ireland sẽ thiệt hại một số vốn đầu tư nước ngoài đáng kể. Tiếp theo là họ sẽ mất một lượng lớn cơ hội việc làm cho người dân Ireland. Heather Humphreys, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Doanh nghiệp Ireland, tuyên bố: “Rõ ràng quyết định của Apple rất đáng thất vọng, đặc biệt là với Athenry và phía tây Ireland. Chúng phủ đã làm mọi thứ có thể để hỗ trợ khoản đầu tư. Quá trình phê duyệt bị chậm trễ chỉ vì chúng tôi muốn quy hoạch và thực hiện các quy trình pháp lý một cách hiệu quả nhất”

58Vote
40Vote
34Vote
25Vote
11Vote
3.518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?