CEO Elon Musk Tái Cơ Cấu Bộ Máy Quản Lý Tesla

16 Tháng Năm 20182:04 SA(Xem: 14091)
CEO Elon Musk Tái Cơ Cấu Bộ Máy Quản Lý Tesla
CEO Elon Musk Tái Cơ Cấu Bộ Máy Quản Lý Tesla
CEO Elon Musk Tái Cơ Cấu Bộ Máy Quản Lý Tesla

Khoảng giữa tháng 05/2018, CEO Elon Musk đã gửi một email cho toàn bộ nhân viên của Tesla, kèm một bản ghi nhớ tuyên bố rằng công ty sẽ thực hiện tái cơ cấu. Hồi đầu tháng 05/2018, Elon Musk cũng đã từng tuyên bố sẽ tái cơ cấu Tesla trong một cuộc họp với các cổ đông, đây là nỗ lực để chấm dứt việc chi tiền của Tesla và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

 

Trong cuộc họp với các cổ đông, CEO Elon Musk không tiết lộ chi tiết về việc tái cơ cấu, mà chỉ đưa ra mục tiêu là giúp Tesla tạo ra lợi nhuận trong nửa cuối năm 2018, và sẽ không gọi thêm vốn cho đến hết năm 2019. Trong email gửi tới toàn bộ nhân viên của Tesla, Elon Musk đã nói rõ kế hoạch tái cơ cấu.

 

Elon Musk cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng làm phẳng cấu trúc quản lý, nhằm cải thiện sự giao tiếp giữa nhân viên và quản lý, cắt giảm những hoạt động không cần thiết và tập trung vào sự hiệu quả tối đa, đem đến sự thành công cho Tesla”. Như vậy, sau khi tái cơ cấu công ty, các nhân viên tại Tesla sẽ có nhiều quyền lợi hơn, có thể góp ý đưa ra những chính sách để giúp công ty hoạt động hiệu quả. Ban giám đốc và những người quản lý sẽ không chỉ đưa ra mệnh lệnh, mà còn có nhiệm vụ lắng nghe ý kiến của các nhân viên.

 

Trước đó, Wall Street Journal tiết lộ thông tin Doug Field, phó Chủ tịch cấp cao chịu trách nhiệm kỹ thuật, đã tạm nghỉ. Nhưng Tesla khẳng định Doug Field sẽ không rời công ty. Rất có thể Tesla cũng đang chuẩn bị cho việc thay thế một vài vị trí quan trọng trong ban giám đốc công ty. Bên cạnh đó, Tesla cũng sẽ tiếp tục tuyển dụng thêm rất nhiều lao động hợp đồng theo giờ, nhằm mục đích tăng tiến độ sản xuất Model 3. Kể từ khi ra mắt vào tháng 07/2017, Tesla đã phải vật lộn để đảm bảo tiến độ xuất xưởng và giao hàng Model 3 cho số lượng đơn hàng đặt trước khá lớn.

516Vote
45Vote
310Vote
28Vote
113Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.