Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook

08 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17040)
Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook
blank
WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí. Trung bình có hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. Mark Zukerberg đã gọi dịch vụ của WhatsApp là ‘cực kì có giá trị’. Theo Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích, thì trên thực tế “WhatsApp có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế tốt hơn cả Facebook”

Thỏa thuận cuối cùng của thương vụ mua lại WhatsApp đã trải qua thành công. Như vậy Facebook hiện đã chính thức sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kể từ lúc thỏa thuận này được công bố vào hồi tháng Hai, 2014 cho đến khi nó thực sự thành công vào tháng Mười, 2014, mức giá đã tăng từ 19 tỷ USD lên gần 22 tỷ USD. Lý do một phần là do giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên trong những tháng qua (WhatsApp được Facebook mua lại bằng cả tiền mặt và cổ phiếu)

Vì WhatsApp đã chính thức gia nhập Facebook, Jan Koum – nhà sáng lập của WhatsApp – cũng sẽ trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook, và cũng nhận mức lương là 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Facebook hiện giờ có toàn quyền quyết định đối với WhatsApp nhưng có lẽ sẽ chưa có nhiều thay đổi đáng kể cho ứng dụng này trong một thời gian dài.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.