Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook

08 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 16928)
Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook
blank
WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí. Trung bình có hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. Mark Zukerberg đã gọi dịch vụ của WhatsApp là ‘cực kì có giá trị’. Theo Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích, thì trên thực tế “WhatsApp có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế tốt hơn cả Facebook”

Thỏa thuận cuối cùng của thương vụ mua lại WhatsApp đã trải qua thành công. Như vậy Facebook hiện đã chính thức sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kể từ lúc thỏa thuận này được công bố vào hồi tháng Hai, 2014 cho đến khi nó thực sự thành công vào tháng Mười, 2014, mức giá đã tăng từ 19 tỷ USD lên gần 22 tỷ USD. Lý do một phần là do giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên trong những tháng qua (WhatsApp được Facebook mua lại bằng cả tiền mặt và cổ phiếu)

Vì WhatsApp đã chính thức gia nhập Facebook, Jan Koum – nhà sáng lập của WhatsApp – cũng sẽ trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook, và cũng nhận mức lương là 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Facebook hiện giờ có toàn quyền quyết định đối với WhatsApp nhưng có lẽ sẽ chưa có nhiều thay đổi đáng kể cho ứng dụng này trong một thời gian dài.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.