Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook

08 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17160)
Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook
blank
WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí. Trung bình có hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. Mark Zukerberg đã gọi dịch vụ của WhatsApp là ‘cực kì có giá trị’. Theo Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích, thì trên thực tế “WhatsApp có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế tốt hơn cả Facebook”

Thỏa thuận cuối cùng của thương vụ mua lại WhatsApp đã trải qua thành công. Như vậy Facebook hiện đã chính thức sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kể từ lúc thỏa thuận này được công bố vào hồi tháng Hai, 2014 cho đến khi nó thực sự thành công vào tháng Mười, 2014, mức giá đã tăng từ 19 tỷ USD lên gần 22 tỷ USD. Lý do một phần là do giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên trong những tháng qua (WhatsApp được Facebook mua lại bằng cả tiền mặt và cổ phiếu)

Vì WhatsApp đã chính thức gia nhập Facebook, Jan Koum – nhà sáng lập của WhatsApp – cũng sẽ trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook, và cũng nhận mức lương là 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Facebook hiện giờ có toàn quyền quyết định đối với WhatsApp nhưng có lẽ sẽ chưa có nhiều thay đổi đáng kể cho ứng dụng này trong một thời gian dài.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.