Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook

08 Tháng Mười 20146:00 CH(Xem: 17277)
Ứng Dụng WhatsApp Đã Chính Thức Thuộc Quyền Sở Hữu Của Facebook
blank
WhatsApp là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí. Trung bình có hơn 1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ này mỗi ngày. Mark Zukerberg đã gọi dịch vụ của WhatsApp là ‘cực kì có giá trị’. Theo Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích, thì trên thực tế “WhatsApp có khả năng thâm nhập thị trường quốc tế tốt hơn cả Facebook”

Thỏa thuận cuối cùng của thương vụ mua lại WhatsApp đã trải qua thành công. Như vậy Facebook hiện đã chính thức sở hữu ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Kể từ lúc thỏa thuận này được công bố vào hồi tháng Hai, 2014 cho đến khi nó thực sự thành công vào tháng Mười, 2014, mức giá đã tăng từ 19 tỷ USD lên gần 22 tỷ USD. Lý do một phần là do giá cổ phiếu của Facebook đã tăng lên trong những tháng qua (WhatsApp được Facebook mua lại bằng cả tiền mặt và cổ phiếu)

Vì WhatsApp đã chính thức gia nhập Facebook, Jan Koum – nhà sáng lập của WhatsApp – cũng sẽ trở thành thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook, và cũng nhận mức lương là 1 USD mỗi năm giống như CEO Mark Zuckerberg. Facebook hiện giờ có toàn quyền quyết định đối với WhatsApp nhưng có lẽ sẽ chưa có nhiều thay đổi đáng kể cho ứng dụng này trong một thời gian dài.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.